4 con đường định cư Canada lý tưởng năm 2018

Canada vừa lọt vào top 2 quốc gia tốt nhất thế giới và đồng hạng về số người nhập cư trên toàn cầu (Theo U.S. News and World Report 2018). Không chỉ được đánh giá cao trên các phương diện kinh tế, sự bình đẳng về thu nhập và thị trường lao động, “xứ sở lá phong” còn được biết đến với các biện pháp hỗ trợ người nhập cư hòa nhập vào cuộc sống bản địa, ví dụ như chương trình đào tạo ngôn ngữ.

Xét về phương diện giáo dục, Canada đứng ở vị trí đầu tiên. Giáo dục tiểu học, trung học ở Canada được miễn phí, và là chương trình học bắt buộc. Liên bang cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ điều chỉnh linh hoạt cơ cấu của hệ thống giáo dục để phù hợp nhất với cư dân địa phương.

Không những vậy, những chính sách và chương trình nhập cư của Canada luôn thân thiện và rộng tay chào đón những người từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù quan điểm phản đối nhập cư đang ngày càng phổ biến ở nhiều nước khác, phần lớn người dân Canada vẫn có quan điểm tích cực và ủng hộ việc nhập cư.  Những ưu điểm này cho thấy được Canada là một quốc gia đầy hứa hẹn cho những người có ý định định cư lâu dài ở nước ngoài. Nếu đang quan tâm định cư Canada, quý vị có thể tham khảo các chương trình sau:

Những cách định cư Canada hợp pháp và đảm bảo

  1. Định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa du học Canada, bạn cần phải có đáp ứng các yêu cầu về năng lực học tập, ngoại ngữ và tài chính để phù hợp với các chương trình đào tạo của hệ thống giáo dục Canada. Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc đại học, sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép lao động để ở lại Canada làm việc trong thời gian 3 năm. Sau đó, chỉ cần có đủ ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề tại Canada, bạn đã có thể nộp đơn thường trú nhân để lấy thẻ xanh. Hiện nay, có 7 tỉnh đang tạo điều kiện cho du học sinh định cư sau khi tốt nghiệp, gồm: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

>> Xem thêm:  Làm thế nào để biết chương trình du học Canada của bạn có đủ điều kiện định cư hay không ?

  1. Định cư Canada diện đầu tư

Định cư Canada diện đầu tư là chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nhân có ý định chuyển đến sinh sống lâu dài tại Canada. Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là đương đơn cần chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá tối thiểu 1.000.000 CAD cũng như khối tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.000 trở lên để đảm bảo cuộc sống tại đất nước này.

  1. Định cư Canada diện tay nghề Skilled Worker

Skilled Worker là một chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó, người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Tìm được công việc toàn thời gian tại Canada.
  • Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.
  • Đủ khả năng tài chính để trang trải cuộc sống cho số người trong gia đình.

>>> Xem thêm: Gợi ý chọn ngành khi du học Canada

  1. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada hoặc có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

 

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

  • Cam kết tài chính: Người thân của bạn tại Canada phải chứng minh được thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân.
  • Số thu nhập của gia đình bạn phải đảm bảo được tất cả các thành viên sinh sống liên tục tại Canada trong ít nhất 3 năm tới.
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm hoặc cho đến khi trẻ đủ 25 tuổi.

>> Xem thêm: Canada mở lại chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ năm 2018

Định cư Canada đang là lựa chọn phổ biến nhất đối với cư dân thế giới. Trong đó, đi du học Canada được xem là lộ trình triển vọng và lý tưởng nhất cho những bạn trẻ. Chưa kể, tại Việt Nam và một số nước châu Á, HSSV còn được tham gia các chương trình du học Canada không chứng minh tài chính.

 

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *