- Hội thảo sắp diễn ra -hội thảo du học canada sắp diễn ra
Home Hành trang du học 10 lý do thuyết phục khiến bạn chọn học tại Ontario, Canada

10 lý do thuyết phục khiến bạn chọn học tại Ontario, Canada

Nếu vẫn còn đang băn khoăn về điểm du học Canada, mời bạn tham khảo qua 10 lý do sau đây để hiểu thêm về tỉnh Ontario.

Ontario là tỉnh lớn thứ hai tại Canada, ngôi nhà chung của hơn 40% dân số của đất nước lá phong. Thêm vào đó, địa phương này còn có số lượng sinh viên quốc tế nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác của xứ sở lá phong. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về điểm du học Canada, mời bạn tham khảo qua 10 lý do sau đây để hiểu thêm về tỉnh Ontario:

du-hoc-canada-14-04-2017-1

  1. Nơi quy tụ các trường đại học tốt nhất Canada:

Toàn bộ hệ thống giáo dục Canada nổi tiếng về chất lượng, nhưng Ontario đang là nơi giữ được “vương miện” cao nhất với những trường hàng đầu trong cả nước. Trong top 10 trường đại học hàng đầu của Canada, có đến 6 trường thuộc Ontario, bao gồm: Đại học Toronto, Đại học McMaster, Đại học Waterloo, Đại học Western và Đại học Queen. Trong toàn bộ bảng xếp hạng QS, Ontario cũng có nhiều hạng mục được xướng tên nhất với 11 tổ chức được xếp hạng.

2.Môi trường quốc tế:

Bạn có biết rằng 50% cư dân của Toronto không được sinh ra ở Canada? Trên thực tế, Toronto – thủ phủ của tỉnh Ontario chính là một trong những nơi đa văn hóa nhất trên thế giới, với cư dân thuộc 200 quốc gia và sử dụng 160 ngôn ngữ. Đây là một lợi thế lớn cho sinh viên quốc tế vì các bạn có thể tìm thấy những người từ quê hương và văn hoá của mình tại trường đại học của mình và cả ở các vùng lân cận khác nhau.

3. Vị trí vàng:

Học sinh ở Ontario có một lợi ích đáng kể so với những người ở các tỉnh khác. Đó là họ có thể đi qua biên giới Canada – Hoa Kỳ hợp pháp một cách dễ dàng. Đây là tin tuyệt vời với những ai đang ấp ủ nguyện vọng trải nghiệm khám phá các điểm tham quan trong thời gian du học. Bên cạnh đó, bạn còn có tối đa hóa cơ hội nhận được vị trí thực tập tốt tại một công ty lớn do Ontario có khoảng cách cực gần với New York, Pennsylvania và Michigan.

du-hoc-canada-14-04-2017-3

4. Khí hậu 4 mùa đặc sắc:

Bạn sẽ được trải nghiệm sự thay đổi rõ rệt về khí hậu Ontario qua các mùa trong năm. Khung cảnh tự nhiên đặc sắc kết hợp bởi các hiện tượng thời tiết sẽ khiến Ontario trở nên cực kỳ hấp dẫn vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

5. Nền ẩm thực tuyệt vời:

Theo lẽ tất nhiên, sự đa văn hóa của tỉnh Ontaro sẽ mang đến những phong cách ẩm thực khác nhau được dung nạp vào. Theo đó, Toronto là nơi được biết đến với các quán ăn nổi tiếng. Lễ hội ẩm thực Taste of Danforth hàng năm chính là một bằng chứng cho thấy ẩm thực tuyệt vời của địa phương mang lại bởi người nhập cư. Ngoài ra, để tìm hiểu về ẩm thực địa phương, bạn cũng có thể tìm đến những vùng như Chinatown, Little Italy, Bồ Đào Nha Village và Greektown. Và đặc biệt, đừng quên đến ăn ở nhà hàng 360 độ nằm trên CN Tower.

Xem thêm  Nên du học Canada từ bậc THPT hay đại học?

du-hoc-canada-14-04-2017-5

6. Phong phú về cơ hội việc làm:

Còn những công việc đó thì sao? Vâng, các thành phố của Ontario là nơi sở hữu năng suất cao nhất của Canada, nơi thu hút hơn có 50% nhân lực có kiến thức chuyên sâu của đất nước. Vì vậy, nếu bạn có thể vào một trường đại học Canada, việc du học tại Ontario cũng có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

7. Cơ hội trở thành công dân Canada

Rất nhiều người sau khi đến học tập ở Canada nảy sinh ý định muốn ở lại đây. Và tin vui cho họ là điều này hoàn toàn có thể. Ở Ontario, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành công dân Canada thực thụ thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang. Điều này có nghĩa là với một công việc ổn định, sinh viên sau đại học sẽ được xem xét để ở Ontario vĩnh viễn.

Xem thêm  Chương trình Thực tập

8. Những điểm sáng văn hóa

Các sinh viên nghệ thuật có thể nghĩ New York, Santa Fe hay San Francisco là những điểm nóng văn hoá ở Bắc Mỹ. Còn với sinh viên du học Canada, Ontario chính là xử sở dành cho họ với vô vàn những khung cảnh nghệ thuật đặc sắc. Đơn cử như tại Toronto có 70 liên hoan phim, nhạc kịch cùng hơn 200 tác phẩm nghệ thuật công cộng và di tích lịch sử. Thành phố này cũng là trung tâm sản xuất phim lớn thứ ba ở Bắc Mỹ. Bên cạnh Toronto thì Ontario còn có Hamilton, một thành phố danh tiếng về sự sáng tạo.

9. Khu phố ngầm PATH

Trong mùa đông, việc di chuyển ngoài trời tại Ontario có thể khiến bạn cảm thấy lạnh, có một con đường thay thế dành cho người đi bộ nằm ngầm trong thành phố Toronto, đó là PATH. Đây là lối đi dành cho người đi bộ dài nhất trên thế giới, nó có thể đưa bạn đến các cửa hiệu, rạp chiếu phim và các dịch vụ khác trong phạm vi 30 km. Bên cạnh đó, PATH cũng kết nối nhiều khách sạn, các tòa nhà chính phủ, các trạm tàu điện ngầm và các tòa nhà văn phòng.

10. Hồ Great

Great là một cái tên chính xác về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng cho một hồ nước tuyệt đẹp tại tỉnh Ontario. Hồ Great có chiều dài hơn 300 km và tiếp giáp với 1020 km bờ biển. Nó thực sự là một địa điểm độc đáo để khám phá, đặc biệt là khi nhiều có nhiều thành phố nằm bên bờ hồ. Ngoài ra, sự tồn tại của hồ nước này còn mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thể thao và các cơ hội tham quan Thác Niagara, một trong bảy kỳ quan của thế giới tự nhiên.

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký tư vấn
Bài viết mới

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...
Bài viết liên quan

Top 12 quốc gia với chính sách việc làm rộng mở nhất cho du học sinh

Khi lựa chọn điểm đến du học, có nhiều yếu tố cần xem xét, trong đó chính sách việc làm cho du học sinh...

­­­Hội thảo du học các nước: Tối ưu chi phí, nắm bắt cơ hội

Chưa bao giờ con đường du học đem đến sự lựa chọn rộng mở như hiện nay, từ các quốc gia - thành phố...

Đại học Victoria, tỉnh British Columbia

Tọa lạc ngay thủ phủ tỉnh bang British Columbia, nổi tiếng với chương trình Co-op lâu đời, được xếp hạng cao, học phí phải...

Khởi đầu cơ hội định cư với bằng cử nhân đại học top đầu Canada

Canada có hệ thống giáo dục Top 4 thế giới (theo U.S News & World Report). Bằng cấp của Canada được công nhận và...

Giải pháp nào cho con đường du học Canada mùa Covid-19?

Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục tại nhiều quốc gia và kế hoạch du học của các bạn trẻ trên toàn...